An ninh- Quốc phòng An ninh- Quốc phòng

Sơ tuyển sức khỏe Nghĩa vụ quân sự năm 2020
19/11/2020 | 09:52  | Lượt xem: 125

Thực hiện Luật Nghĩa vụ Quân sự (NVQS) và Kế hoạch của Hội đồng NVQS quận Hoàn Kiếm về tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2021. Sáng ngày 14/11/2020 tại trụ sở UBND phường Hàng Gai - Số 44 phố Hàng Nón, UBND - HĐ NVQS - BCH QS phường đã tổ chức cho công dân nam trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ, đủ tiêu chuẩn chính trị thực hiện công tác sơ tuyển sức khỏe tại phường.

Ngay trong đầu giờ sáng, với sự chỉ đạo sát sao của UBND - HĐ NVQS - BCH QS - BCH Công an phường, các đồng chí CSKV, cán bộ cơ sở địa bàn các tổ dân phố đã đến từng nhà các nam công dân để tuyên truyền, vận động và đôn đốc đông đảo công dân nam đến kê khai hồ sơ và sơ tuyển sức khỏe theo đúng quy trình, thủ tục.

UBND - HĐ NVQS phường Hàng Gai biểu dương ý thức, trách nhiệm và tinh thần tự giác của các công dân, thanh niên trên địa bàn phường đã đến khám sơ tuyển sức khỏe NVQS.

Thực hiện Nghĩa vụ quân sự là Quyền - Trách nhiệm và Nghĩa vụ vẻ vang của công dân phục vụ trong Quân đội nhân dân và Công an nhân dân Việt Nam.

Công dân trong độ tuổi thực hiện nghĩa vụ quân sự, không phân biệt dân tộc, thành phần xã hội, tín ngưỡng, tôn giáo, trình độ học vấn, nghề nghiệp, nơi cư trú phải thực hiện nghĩa vụ quân sự theo quy định của Luật NVQS.

Mọi hành vi trốn tránh thực hiện nghĩa vụ quân sự; Chống đối, cản trở việc thực hiện nghĩa vụ quân sự; Gian dối trong khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự.......sẽ bị xử lý theo quy định của Pháp luật.

Hình ảnh BCH quân sự Quận Hoàn Kiếm và HĐ NVQS phường Hàng Gai kiểm tra công tác sơ tuyển sức khỏe năm 2020 tại phường